Diễn đàn Thanh Hóa mua bán

You are not connected. Please login or register

Bảo hiểm nhân thọ là gì ? Kế hoạch tài chính nào cho con Bạn ?

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bảo Hiểm Nhân Thọ  (BHNT) là loại nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm sống hoặc chết. Là HĐ giữa một cá nhân và một công ty bảo hiểm nhân thọ, hoặc giữa một tổ chức với công ty bảo hiểm nhân thọ. Để bảo hiểm cho bản thân mình hoặc người thân, BH cho nhân viên của mình với mục đích là đảm bảo an toàn tài chính cho người tham gia bảo hiểm. Khi sự kiện bảo hiểm xảy ra.
Bảo Hiểm Nhân Thọ là bảo vệ nguồn tài chính người trụ cột của gia đình hoặc doanh nghiệp của họ một khi sự cố xấu nhất của đời người xảy ra ngoài ý muốn mà người thụ hưởng là những người sống lệ thuộc vào họ hoặc sự nghiệp của họ xây dựng dỡ dang chưa hoàn thành như ý muốn không đổ vỡ vì đột ngột mất nguồn thu nhập bình thường như khi người trụ cột ấy còn đương thời.

Trước đây Bảo Hiểm Nhân Thọ  (BHNT) truyền thống chỉ có đặc điểm bảo vệ tài chính là chủ yếu, nhưng do xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu thực tế con người đã khác nên BHNT ngày nay có nhiều ưu điểm cải tiến rất xa so với BHNT truyên thống trước đây.

+ Lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là gì?

Đối với cá nhân và gia đình:

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là có được sự an tâm vì khách hàng sẽ có được nguồn tài chính đảm bảo trong trường hợp không may bị tử vong hay bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, dẫn đến mất nguồn thu nhập. Bằng cách đó, bảo hiểm nhân thọ góp phần ổn định cuộc sống gia đình.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ để tích lũy cho những kế hoạch tương lai, như để dành tiền cho con đi học, cho con một số vốn để vào đời, hoặc có thể tiết kiệm tiền để mua xe, mua nhà, vui hưởng cuộc sống sau khi về hưu…

Đối với xã hội:
Bảo hiểm nhân thọ mang lại nhiều lợi ích to lớn:

* Tạo sự ổn định xã hội thông qua việc giảm thiểu tối đa sự lo lắng cho bên mua bảo hiểm;
* Huy động vốn để đầu tư cho những dự án trung và dài hạn nhằm góp phần phát triển đất nước;
* Giảm gánh nặng ngân sách quốc gia trong việc chăm lo người già, và những người phụ thuộc khi người trụ cột trong gia đình qua đời;
* Tạo công ăn việc làm cho nhiều người.

BHNT ngày nay không chỉ có đặc điểm bảo vệ mà nó còn có thêm 2 điểm nổi bật nữa là tiết kiệm và đầu tư.+Bảo vệ: Với thực tế cuộc sống hiện nay, nhu cầu cần được bảo vệ của mỗi chúng ta đều rất lớn. Bệnh hiểm nghèo, tai nạn giao thông, thực phẩm đầy hóa chất,..làm tăng nguy cơ rủi ro cho mổi chúng ta. Tôi sẽ ví dụ để bạn hiểu sẽ như thế nào nếu chẳng may gặp rủi ro.

Ví dụ: Gia đình anh A gồm 3 người: anh A, chị B, bé C. Anh A là trụ cột chính của gia đình, Nếu chẳng may anh A gặp rủi ro thì cuộc sống của chị B và bé C sẽ như thế nào? Chưa kể nếu anh A vẫn còn sồng và trở thành gánh nặng cho chị B nữa thì cuộc sống gia đình này sẽ như thế nào? Liệu bé C có được học hành tốt không?
+Tiết kiệm: Ai trong mỗi chúng ta đều phải tiết kiệm, mỗi tháng đi làm cũng cố gắng tiết kiệm một ít để phòng khi có việc cần và sẽ sử dụng cho kế hoạch nào đó trong tương lai như: mua xe, xây nhà, hay lập gia đình , chuẩn bị cho con cái sau này…Các Bạn thường tiết kiệm bằng cách nào:
Cách 1: Mỗi năm Anh A tiết kiệm được 10 triệu (tức là mỗi ngày tiết kiệm 30 ngàn sau 1 năm sẽ có được 10 triệu). Anh A đem số tiên này vào gởi ngân hàng để được an toàn và hưởng lãi suất. Và làm như thế trong 10 năm Anh A sẽ có được 100 triệu cộng với lãi suất. Nhưng chẳng may Anh A tiết kiệm được đến năm thứ 3 thì Anh A không may mắn gặp rủi ro và không thể tiết kiệm được nữa. Lúc đó, số tiền của Anh A có là 30 triệu và lãi suất. Cuộc sống của Anh A hoặc gia đình Anh A sẽ khó khăn. Và nếu Anh A còn sống cũng sẽ trở thành gánh nặng của người thân. Khó khăn sẽ chồng chất khó khăn.

Cách 2: Cũng mỗi năm Anh A tiết kiệm được 10 triệu, và Anh A tham gia BHNT với số tiền bảo hiểm 100 triệu. Mỗi năm đóng phí khoảng 5-7 triệu tùy vào độ tuổi và giới tính. Thì dù năm 3 Anh A không may gặp rủi ro thì Anh A vẫn sẽ có số tiền 100 triệu + lãi suất. Còn nếu Anh A may mắn không vấn đề gì cả, đến năm thư 10 Anh A vẫn nhận được 100 triệu và lãi suất mặc dù mỗi năm Anh A đóng phí không tới 10 triệu. Anh A được bảo vệ và tiết kiệm hơn cách 1 rất nhiều.+Đầu tư: Số phí mà Bạn đóng vào hằng năm sẽ được công ty đem đi đầu tư, nếu đầu tư thành công Bạn sẽ nhận được thêm lãi chia tích lũy từ hoạt động đầu tư này. Công ty sẽ cam kết Bạn sẽ được nhận đầy đủ khoảng lãi chia này. Vấn đề là công ty sẽ đầu tư vào đâu? Các bạn yên tâm theo luật bảo hiểm thì công ty không được phép dùng tiền này đầu tư vào các hoạt động mạo hiểm như Chứng khoán, Bất động sản .... đâu. Mà Công ty sẽ đầu tư vào trái phiếu Chình phủ hoặc các công trình hơp tác xây dựng với nhà nước như cầu đường để thu phí chẳng hạn, các hoạt động này đem lại lợi nhuận cao.


Bảo Hiểm Nhân Thọ còn là cách thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình yêu thương của người trụ cột ấy đối với những người sống phụ thuộc vào họ. Những dự định tương lai về học vấn của con trẻ không bị dở dang khi người trụ cột ấy không còn khả năng mang nguồn thu nhập về cho gia đình như bình thường nữa, và còn nhiều dự định khác như tu bổ nhà cửa, mua sắm xe cộ mà cần phải tích lũy nhiều năm mới có....

Bảo Hiểm Nhân Thọ còn là nguồn tài chính dự phòng khi công việc làm ăn gặp lúc khó khăn nhất thời mà không cần phải thế chấp tài sản mới có (vay ngân hàng)
BHNT còn là nguồn tài chính để dành cho tuổi về hưu có cuộc sống an nhàn, không lệ thuộc người khác dù cho người đó là vợ, chồng, con, cháu...Và còn có thể giúp đỡ thêm cho họ càng tốt khi họ cần đến...

Tham gia BHNT là một hình thức góp phần xây dựng nền kinh tế nước nhà ngày một khởi sắc hơn bởi vì tiền nhàn rỗi được khai thác đúng mức, giảm phần lạm phát trong thời kỳ hội nhập, kinh tế phát triển...

Tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ còn để khẳng định đẳng cấp của họ trong xã hội với giá trị tương xứng với thu nhập mang về cho gia đình hoặc doanh nghiệp. Đây cũng là model thời đại của thời kỳ đất nước hội nhập....

Còn nhiều ý nghĩa hơn nữa tùy theo cảm nhận của mỗi người khi tham gia BHNT.........
Tuy nhiên BHNT cũng làm cho nhiều người rất khó chịu khi các nhà tư vấn BH tiếp cận giải thích, phân tích cho họ nghe. Không phải họ không hiểu những gì đã phân - tách nhưng họ không cảm nhận được vấn đề trên, vì một điều rất đơn giản là những điều ấy thực tế chưa xảy ra đối với gia đình và doanh nghiệp họ.

Hãy để thực tế chứng minh khi xung quanh họ cuộc sống đang tiếp diễn và cũng đang bế tắc với những trường hợp cụ thể, lúc ấy sẽ có câu trả lời "tại sao phải cần tham gia BHNT?"

"Đồng hành đúng hướng - trọn đời an vui"Chia sẻ cùng Quý vị !
Kế hoạch tài chính trọn đời 2013
Xem thêm tại website: newssaigon.net
0933-001-808Được sửa bởi minhland ngày Mon Sep 09, 2013 12:34 pm; sửa lần 1.

Xem lý lịch thành viên
Nói đến bảo hiểm nhân thọ, thông thường người ta hiểu đó là các hợp đồng bảo hiểm để bảo vệ quyền lợi cho các cá nhân. Thực tế, bảo hiểm nhân thọ còn được biết đến như là một công cụ quan trọng đối với các doanh nghiệp thông qua các loại hình bảo hiểm phổ biến như bảo hiểm cho người chủ chốt, bảo hiểm tín dụng, bảo hiểm cho người lao động.
Một doanh nghiệp dù lớn hay chỉ là cơ sở kinh doanh đều phải đối mặt với những vấn đề nhất định. Dưới đây sẽ đề cập đến việc sử dụng bảo hiểm nhân thọ như là giải pháp cho một số vấn đề đó.

Chủ một cửa hàng dành cả cuộc đời để tạo dựng, tái đầu tư phần lớn lợi nhuận và đi vay một khoản tiền từ ngân hàng để đầu tư cho cho công việc kinh doanh. Mọi công sức của anh ta có thể vô nghĩa nếu việc kinh doanh đó chẳng có giá trị đối với người nhà anh ta. Tài năng kinh doanh của anh ta giúp phát triển cửa hàng nhưng vợ và con anh ta khó có thể duy trì được cửa hàng nếu chẳng may anh qua đời. Bảo hiểm nhân thọ giúp cho những người thừa hưởng nhận được những thành quả từ lao động của anh ta.

Hai người trẻ tuổi mở một cửa hàng bán thuốc và đã phát triển nó thành công nhờ sự hợp tác ăn ý. Một người bị qua đời đột ngột và người kia làm việc cùng người vợ được thừa kế. Do đó anh ta phải làm hầu hết mọi việc nhưng chỉ nhận được một nửa thành quả do mình làm ra. Khi đó một thoả thuận mua-bán của bảo hiểm nhân thọ theo giá trị của công việc kinh doanh sẽ giúp giải quyết tình trạng khó xử này.

Một công ty trách nhiệm hữu hạn cũng có thể rơi vào tình trạng như trên, điều khác duy nhất là không có một giải pháp pháp lý cho trường hợp tử vong của một cổ đông đối tác. Một lần nữa, thoả thuận mua lại cổ phần theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thể giải quyết vấn đề này.

Chia sẻ cùng Quý vị !
Kế hoạch tài chính trọn đời 2013
Xem thêm tại website: newssaigon.net
0933-001-808
tks!Được sửa bởi minhland ngày Mon Sep 09, 2013 12:34 pm; sửa lần 1.

Xem lý lịch thành viên

Tôi muốn biết bảo hiểm phi nhân thọ khác biệt với bảo hiểm nhân thọ ở điểm nào?
Trả lời:

[color=Black]Sự khác biệt cơ bản của bảo hiểm phi nhân thọ so với bảo hiểm nhân thọ là bạn chỉ được nhận tiền bồi thường khi có rủi ro xảy ra và nếu không có bất kỳ rủi ro nào, bạn sẽ không nhận được gì khi hợp đồng hết hạn. Chính vì vậy, bảo hiểm phi nhân thọ thường có bảo phí rất thấp so với bảo hiểm nhân thọ và thời gian đóng phí và được bảo hiểm cũng rất ngắn (thông thường chỉ một, hoặc hai năm).Bảo hiểm phi nhân thọ không chỉ đảm bảo cho các rủi ro về con người (sức khoẻ, tai nạn, du lịch…), mà còn đảm bảo các rủi ro cho tài sản (nhà cửa, ôtô…) và trách nhiệm. Nhu cầu bảo hiểm sức khoẻ, tai nạn hay bảo hiểm khi đi du lịch đã trở thành những ưu tiên hàng đầu của các gia đình, khi cuộc sống đã đỡ bớt những khó khăn về "cơm áo gạo tiền".
Hiện việc chăm lo chu đáo cho sức khỏe của bản thân và gia đình là một vấn đề mà bạn không thể bỏ qua, bên cạnh những mối quan tâm về giáo dục, tài chính. Khi mua bảo hiểm sức khoẻ, bạn đã được giảm nhẹ gánh nặng tài chính trong việc chăm sóc sức khoẻ của chính mình và gia đình. Lúc này, bạn có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao tại các bệnh viện, phòng khám theo mong muốn, chi trả tiền viện phí nội trú và ngoại trú, chăm sóc thai sản chăm lo răng miệng... Những chi phi "áp lực" trước đây như phẫu thuật, chữa trị bệnh hiểm nghèo… cũng được công ty bảo hiểm bồi thường khi có rủi ro xảy ra. Vì vậy, hiện những gánh nặng về sức khoẻ cá nhân không còn là vấn đề nữa.
Bên cạnh đó, những chuyến du lịch cũng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro mà có thể ảnh hưởng đến cả cuộc hành trình lẫn cuộc sống của bạn và người thân như: có thể là chuyến bay bị hoãn, trễ hoặc huỷ đột xuất hay hành ly của bạn bị thất lạc khi quá cảnh tại sân bay; hoặc khi bạn và người thân đổ bệnh đột ngột, hay bị tai nạn dẫn đến thương tật, tử vong. Trong những trường hợp đó, những rủi ro không mong đợi sẽ nhẹ gánh hơn khi có sự chia sẻ của công ty bảo hiểm. Bảo hiểm du lịch sẵn sàng cung cấp dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp tốt để được chi trả tiền bồi thường khi có trường hợp tử vong, hoặc được trả chi phí điều trị, hay vận chuyển y tế khi gặp tai nạn.


.
[/SIZE]

[SIZE="4"]Chia sẻ cùng Quý vị !
Kế hoạch tài chính trọn đời 2013
Xem thêm tại website: newssaigon.net
0933-001-808
[/SIZE]

Xem lý lịch thành viên

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết