Diễn đàn Thanh Hóa mua bán

You are not connected. Please login or register

Tính năng copy & paste hoàn toàn mới trên windows 8

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Dù chưa chính thức ra mắt nhưng tính năng copy mới trong Windows 8 hứa hẹn sẽ mang đến sự tiện lợi tối đa cho người dùng.

Lộ trình ra mắt sản phẩm của Microsoft

Cụ thể, tính năng copy, move file mới của sẽ giúp cho quá trình di chuyển, sao chép số lượng lớn các file văn bản, ảnh, video... giữa các thư mục trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Khi thực hiện di chuyển các file, toàn bộ các quá trình di chuyển sẽ được tích hợp trong một cửa sổ duy nhất giúp người dùng dễ dàng kiểm soát được quá trình copy.

Khi copy nhiều file cùng một lúc, thay vì mở nhiều cửa sổ ứng với mỗi file như các phiên bản Windows trước đó, Windows 8 sẽ tự động gộp tất cả cửa sổ vào thành một. Tại cửa sổ này, sẽ có các thông tin chi tiết cho biết có bao nhiêu file đang được di chuyển, tên tệp tin di chuyển đi và đến, cũng như quá trình thực thi của mỗi file. Rất cụ thể và trực quan. Ngoài ra, cửa sổ này cũng sẽ có 2 nút tính năng tùy chọn là "Pause" và "Cancel" giúp người dùng tạm dừng hoặc xóa đi một quá trình không cần thiết giúp tăng tốc quá trình copy files còn lại. Đây là lần đầu tiên, Microsoft đưa tính năng "Pause" (tạm dừng) vào việc copy và move file trong Windows, một tính năng rất cần thiết nhưng đã bị lãng quên trong các phiên bản Windows trước đây. Lợi ích của tính năng "Pause" là khi bạn copy hay move quá nhiều file dung lượng lớn cùng lúc, bạn có thể tạm dừng một tiến trình copy bất kỳ để tăng tốc độ copy, cũng như ưu tiên cho những tiến trình copy quan trọng hơn.

Các quá trình copy file được tập hợp vào một cửa sổ duy nhất

Tốc độ truyền tải tăng khi tạm dừng một quá trình

Một điểm cải tiến nữa là người dùng có thể dễ dàng tìm đến tệp tin gốc hoặc tệp tin đích bằng cách nhấp chuột vào địa chỉ ngay trên cửa sổ copy mà không cần phải mất nhiều thao tác như ở .

Nếu người dùng muốn biết chi tiết của mỗi quá trình copy, chỉ đơn giản nhấp chuột vào nút “More detail” bên dưới góc trái của cửa sổ. Cửa sổ mở rộng sẽ cung cấp đầy đủ thông tin dưới dạng biểu đồ về quá trình hoàn thành, tốc độ truyền tải, thời gian còn lại và số lượng các file còn lại chưa copy/move cực kỳ chi tiết và sinh động.

Cửa sổ mở rộng hiển thị chi tiết thông tin về file được copy/move

Tốc độ copy/move tăng lên rõ rệt khi tạm thời dừng những quá trình copy/move chưa cần thiết

Sự thay đổi lớn nhất dành đối với tính năng copy/paste trên Windows 8 là cách xử lý xung đột tên tập tin khi có hai file trùng tên. Trong Windows 7, khi xảy việc trùng tập tên, một cửa sổ sẽ xuất hiện với ba lựa chọn: "Copy and Replace" (Copy và thay thế), "Don’t copy" (Không copy), "Copy, but keep both files" (Copy và đổi tên file đến sau).

Cửa sổ thông báo "xung đột" tên file của Windows 7

Ở Windows 8 khi file chuyển tới trùng tên với file hiện có trong thư mục, cửa sổ thông báo với ba lựa chọn: thay thế tất cả file đã có, bỏ qua files trùng tên hoặc lựa chọn file nào sẽ được giữ lại.

Giao diện cửa sổ lựa chọn "cải tiến" trên Windows 8

Nếu người dùng lựa chọn copy file thì một cửa sổ pops up sẽ hiện ra thông báo tên file đến ở bên trái và tên file trùng tên ở bên phải, với các thông tin về tên file, thời gian được tạo, dung lượng của mỗi file để tiện so sánh và lựa chọn. Khi đã đưa ra được lựa chọn, người dùng chỉ cần nhấp chuột vào ô nhỏ bên cạnh mỗi file sau đó nhấp nút “continue”, như vậy quá trình chuyển file đã hoàn tất. Nếu người dùng không đưa ra lựa chọn ở cả hai ô vuông, Windows 8 sẽ hiện ra cảnh báo và sẽ mặc định giữ lại file ở thư mục đích.

cũng cho biết ngoài các cải tiến nêu trên, các kĩ sư phát triển Windows 8 cũng đã tập trung vào việc loại bỏ nhiều bảng thông báo gây bất tiện cho người dùng như “are you sure you want to move this file to the recycle bin?” (bạn có chắc chắn muốn đưa file này vào thùng rác hay không) hay “are you sure you want to merge these folder?” (bạn có chắc là muốn nối 2 thư mục này với nhau không?) nhằm đem lại sự đơn giản và tiện ích cho người dùng. Clip Microsoft giới thiệu tính năng copy, paste mới trên Windows 8:

HaKi

Xem lý lịch thành viên http://thanhhoa.activebb.net

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết